>

Chủ đầu tư dự án Hanoi Aqua Central 44 Yên Phụ là ai?

Dự án Hà Nội Aqua Central gồm có 2 tòa tháp đôi 21 tầng, là một tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại, văn phòng và căn hộ cao cấp… được xây dựng trên khu đất 6.800m2 tại số 44 đường Yên Phụ, phường Trúc Bạch, Quận Ba Đình, Hà Nội.
       Dự án có tên là Hanoi Aaua Central, là tổ hợp gồm 1 tòa khách sạn 5 sao 21 tầng và 1 tòa căn hộ cao cấp 21 tầng, 3 tầng hầm cùng với đó là các tiện ích bể bơi, thương mại, Gym, khu vui chơi ngoài trời, nhà trẻ, nhà hàng… và chủ đầu tư được giới thiệu là Công ty Cổ phần Tháp nước Hà Nội (Hanoi Water Tower). Một cái tên còn mới tinh trên thị trường địa ốc, cũng như bên cạnh đó là giá bán được giới nhà đất tiết lộ khoảng từ 70-90 triệu đồng/m2, thì không nhiều người biết chủ thực sự của dự án này là ai.
“Chủ đầu tư uy tín – hiếm khi được nhắc đến” 
     Qua tìm hiểu được biết, khu đất xây dựng dự án Hanoi Aqua Central có chung địa chỉ với Nhà máy nước Yên Phụ, có lịch sử phát triển lâu đời. Tiền thân của nhà máy này là Sở máy nước Hà Nội do người Pháp xây dựng từ năm 1894, sau đó năm năm 1954 được UBND TP Hà Nội quản lý. 
     Đến năm 1987 thì nhà máy này đổi tên là Nhà máy nước Yên Phụ cho đến nay. Nhà máy này hiện đang do Công ty TNHH một thành viên nước sạch Hà Nội quản lý. Được biết, Công ty CP Tháp nước Hà Nội được thành lập từ năm 2009, trong đó Công Ty TNHH một thành viên Nước Sạch Hà Nội nắm giữ 50% vốn điều lệ. Mục đích thành lập công ty để thực hiện dự án đầu tư xây dựng tòa nhà hỗn hợp khách sạn 5 sao, căn hộ thương mại, văn phòng và trung tâm thương mại trên lô đất 6.800m2 tại địa chỉ 44 Yên Phụ.
Theo giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, Công ty CP Tháp nước Hà Nội có vốn điều lệ 197 tỷ đồng, do ông Trần Văn Phòng là người đại diện pháp luật, Tổng Giám đốc. Được biết, ông Phòng còn là thành viên HĐQT Công ty CP Sông Đà 207. Trong một tài liệu khác, Công ty CP Tháp nước Hà Nội lại được giới thiệu là một thành viên của Tập đoàn Đồng Lực, một công ty chuyên về lĩnh vực dược phẩm và thiết bị y tế.
Có thể thấy, dự án Hanoi Aqua Central có chủ sở hữu khá phức tạp, khiến nhiều khách hàng băn khoăn trong việc giao dịch. Theo giới chuyên môn trong lĩnh vực địa ốc, việc đa sở hữu tại một dự án bất động sản sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến công tác đầu tư cũng như tiến độ triển khai. Bởi lẽ, sẽ rất khó khăn trong khâu quyết định một vấn đề lớn nào đó liên quan đến dự án. Chẳng hạn ở chung cư Hà Nội Aqua Central, dự án được ấp ủ từ năm 2008, nhưng đến nay mới có thể chọn nhà thầu thi công, lựa chọn đối tác chiến lược, sau 8 năm dự án mới chính thức được giới thiệu ra thị trường.

Tập đoàn Đồng Lực là ai?
Trên Website chính thức của mình, Tập đoàn Đồng Lực giới thiệu là một công ty đa ngành nghề như thương mại, bất động sản và thiết bị y tế, với nền tảng là Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Hà Nội (DLHC) thành lập từ 2005. Tập đoàn Đồng Lực tham gia đầu tư ở khá nhiều dự án bất động sản đình đám tại Hà Nội và một số tỉnh lân cận như Diamond Flower (Trung Hòa Nhân Chính) do Handico 6 là chủ đầu tư, dự án 671 Hoàng Hoa Thám (HN) do Viglacera là chủ đầu tư, Dự án bán đảo hồ Đống Đa (HN), Dự án BOT quốc lộ 6 Hòa Lạc-Hòa Bình, Dự án Hanoi Aqua Central. Thế nhưng, giới nhà đất Hà Nội gần như rất ít thông tin về tập đoàn này. Dù ít biết đến trong lĩnh vực địa ốc, nhưng Tập đoàn Đồng Lực lại khá nổi tiếng ở lĩnh vực dược phẩm và y tế khi công ty được giới thiệu từ năm 1998 đã có mục tiêu ban đầu là cung cấp các thiết bị y tế tại Việt Nam. Ngoài ra, Đồng Lực còn giới thiệu có 5 công ty thành viên, ngoài lĩnh vực BĐS còn đầu tư vào các dự án BOT giao thông, y tế, khách sạn dưới hình thức thành lập các công ty con, công ty liên doanh, liên kết. Đơn cử như Công ty CP Đầu tư Thương mại Hà Nội (đầu tư BĐS), Công ty TNHH Đầu tư Đồng Lực đầu tư tài chính, kinh doanh khách sạn; Công ty TNHH Thương mại Đồng Lực (kinh doanh thương mại); Công ty CP Tháp nước Hà Nội (đầu tư BĐS).
Hiện tại, dự án Hanoi Aqua Central đã cất nóc và đang đi vào hoàn thiện nội thất phía trong căn hộ, hoàn thiện mặt ngoài, thi công tiện ích cảnh quan để bàn giao tới khách hàng vào tháng 9/2018. Cùng với đó, là chính sách bán hàng siêu Việt khi khách hàng lựa chọn mua căn hộ trong thời gian này, cụ thể như:

 Hỗ trợ LÃI SUẤT 0% trong 18 tháng
 Chiết khấu đến 8% giá trị căn hộ
➥ Miên phí dịch vụ quản lý 12 tháng
➥ Miễn phí chỗ để ô tô 12  tháng
 Tặng ngay chuyến du lịch Nhật Bản 4N3Đ dành cho 2 người trị giá 50 triệu.
 Chương trình hỗ trợ tài chính lên tới 70% giá bán căn hộ của ngân hàng TMCP SHB - chi nhánh Ba Đình.

Không có nhận xét nào